Làm Thế Nào Để Kéo Dài Thời Gian “Tận Hưởng” Trên Giường

Dứt bỏ tình trạng xuất tinh sớm với những bí kíp tuyệt vời giúp bạn đạt cực khoái lâu hơn và “sướng” hơn

Có phải bạn đã cố gắng rất nhiều để cải thiện việc quan hệ, nhưng càng cố gắng kéo dài thời gian quan hệ bao nhiêu, bạn càng thất bại bấy nhiêu? Nếu thế thì đó không phải là vấn đề của riêng bạn đâu.

Bác sĩ Thomas J. Walsh, một nhà tiết niệu học tại Trường đại học Washington nói rằng “Xuất tinh sớm là một vấn đề mà hầu hết nam giới đều gặp phải ở một thời điểm nào đó trong đời”.

Walsh nói rằng có hai cách cơ bản để kéo dài thời gian quan hệ: điều trị thực thể và điều trị tâm lý. Trong khi các liệu pháp thực thể hướng đến cảm giác của bạn trong quá trình quan hệ tình dục, liệu pháp tâm lý hướng đến vấn đề lo âu, căng thẳng, hoặc các yếu tố tâm lý khác có thể dẫn đến việc xuất tinh sớm, BS. Walsh giải thích.

Cần nhớ rằng việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục không phải là yếu tố quan trọng nhất tạo thành một “cuộc vui” viên mãn. (có thể bạn không cần đến đồ chơi tình dục, nhưng sách 30 đồ chơi tình dục tốt nhất sẽ giúp cả hai bạn cùng nhau tận hưởng)  

Trong bài viết này, BS. Walsh và một số chuyên gia đưa ra các phương pháp tối ưu nhất để đối phó với vấn đề xuất tinh sớm (XTS). Nhưng cần lưu ý rằng: BS. Walsh khuyến cáo bạn nên tự thử nghiệm trước khi áp dụng các phương pháp này khi quan hệ.

1- Biofeedback (Phản hồi sinh học)

Theo định nghĩa thông thường, khái niệm này liên quan đến việc bạn có thể điều khiển quá trình hoạt động sinh lý của hệ thần kinh, hoặc cách cơ thể bạn phản ứng lại với các cảm giác cơ thể, BS. Walsh giải thích.

Có rất nhiều kiểu phản ứng sinh học khác nhau. BS. Walsh cho rằng phương pháp phổ biến nhất để kéo dài thời gian quan hệ chính là làm cho bản thân đạt đến trạng thái “gần” cực khoái, sau đó ngưng tất cả các hành vi sex hoặc thủ dâm cho đến khi cảm hứng xuất hiện trở lại và bạn vẫn kiểm soát được.

Phương pháp trên còn được biết đến với tên gọi “Edging” (Phương pháp thủ dâm và ngưng lại ngay) – là một trong 5 xu hướng tình dục kỳ lạ bạn cần nên thử. Đối với phương pháp này, khi tập luyện có thể giúp cho não bộ và cơ thể bạn kiểm soát tối đa quá trình cực khoái, tiến sĩ, nhà tình dục học Emily Morse cho biết thêm.

Bà cũng khuyên nên sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng da hoặc gel bôi trơn khi luyện tập phương pháp “Edging” để tránh làm trầy xước cơ thể. 

2- Siết chặt

Tiến sĩ, nhà tình dục học Ian Kerner, tác giả của She Comes First khuyên rằng nếu bạn cảm thấy cơn cực khoái sắp ập đến, hãy ngừng sex và siết chặt ngay bên dưới đầu dương vật. Dùng lực mạnh của các ngón cái và ngón trỏ và tập trung lực vào niệu đạo – ống chạy dọc theo phần thân dưới dương vật.

Kỹ thuật siết chặt này có thể giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ tình dục nhờ vào việc bơm máu ra khỏi dương vật và giảm căng thẳng tình dục trong chốc lát, ức chế phản ứng xuất tinh, Kerner nói.

Walsh nói thêm, “Đây là một hình thức khác của biofeedback, giống như phương pháp Edging.”

3- Phụ nữ trước

Khi bạn giúp cô ấy đạt cực khoái trước – dù là bằng miệng, bằng tay hay bằng dụng cụ hỗ trợ – và biết cô ấy đã “lên đỉnh” sẽ giúp bạn giảm được áp lực phải kéo dài thời gian quan hệ, Kerner nói.

4- Các chất làm giảm cảm giác

Giống như các thứ nha sĩ bôi vào nướu răng trước khi tiêm, hiện nay có nhiều thuốc xịt tại chỗ gọi là “thuốc tê tại chỗ” mà bạn có thể sử dụng cho dương vật để giảm bớt cảm giác và giữ kiểm soát, BS. Walsh nói. Ông nói thêm, “Nếu sử dụng một cách thích hợp, bạn có thể tăng lượng chất giảm cảm giác, mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến bạn tình”

Walsh nói rằng một vài bệnh nhân của ông ấy đã thành công với một sản phẩm có tên Promescent (BS. Walsh không có bất kỳ mối liên kết nào với công ty sản xuất thuốc này). Nhưng Walsh cũng khuyên bạn nên cẩn trọng bởi lẽ việc giảm cảm giác có thể làm dương vật khó duy trì được trạng thái cương cứng.

5- Kiểm soát bằng bao cao su

Các nhà sản xuất bao cao su hàng đầu làm lớp cao su dày hơn giúp giảm nhạy cho dương vật, Morse nói, và nhờ đó giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Hãy nhìn các thuật ngữ quảng cáo như “extended pleasure” (tạm dịch: kéo dài sự thỏa mãn) của Trojan hay “performax” (tối ưu hóa năng lực) của Durex, đây là những thuật ngữ khá thú vị cho kiểu bao cao su dày này.  

6- Dùng thuốc

Khá nhiều nam giới sử dụng thuốc giúp cường dương. Tại châu Âu cũng có những loại thuốc hợp pháp giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục, BS. Walsh nói.

Vấn đề là: Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) chưa chấp thuận sử dụng các thuốc này trong điều trị XTS ở Mỹ. Vì sao lại thế?

Walsh giải thích: “Ngay cả khi các thử nghiệm cho thấy những loại thuốc này thực sự mang lại lợi ích cho nam giới bị XTS, FDA vẫn đặt ra các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt cho các thuốc điều trị những bệnh không đe dọa đến tính mạng.”

Dù bạn có thể sử dụng theo kiểu “off-label” (tức là dùng để điều trị bệnh không có trên tờ hướng dẫn sử dụng) để chữa XTS, phần lớn các thuốc này thuộc nhóm chống trầm cảm và do đó có thể dẫn đến tình trạng thay đổi tâm tính, đồng thời gây ra các tác dụng phụ khác – điều đó có nghĩa là bạn không nên dùng trừ khi vấn đề XTS ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bạn, BS. Walsh nói. Walsh khuyên bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn về lựa chọn này.

7- Hỏi ý kiến chuyên gia

Nếu bạn cảm thấy rằng dù mình đã làm tất cả để có cuộc ân ái thú vị hơn nhưng cuối cùng lại chẳng có kết quả gì, BS. Walsh cho rằng lúc này bạn nên gặp một chuyên gia về suy giảm tình dục để tham khảo ý kiến.

“Rất nhiều thủ thuật chúng ta cần thảo luận, như kỹ thuật “Edging” hay “Biofeedback”, là những kỹ thuật đầy thách thức mà các chuyên gia có thể hỗ trợ bạn áp dụng một cách hiệu quả hơn.”

Walsh khuyến cáo nên yêu cầu bác sĩ của bạn giới thiệu một chuyên gia tiết niệu, người có thể tự chữa trị hoặc giới thiệu cho bạn một bác sĩ thích hợp.

“Bác sĩ có thể giúp bạn tiếp cận vấn đề này một cách thực tế và hữu ích”, BS. Walsh nói và cho biết thêm, “Đó không phải là vấn đề bên trong bạn. Đó là tìm hiểu về cơ thể và tinh thần, giúp bạn tránh được tình trạng XTS.”

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *