6 Cách Giúp Tăng Đáng Kể Lượng “Tinh Binh”

Cho dù nguyên nhân là vì bạn muốn tăng khả năng thụ thai hay chỉ đơn giản bạn muốn xuất tinh nhiều, việc tăng gấp đôi số lượng tinh binh là điều đàn ông luôn mong muốn.

Tinh trùng dồi dào là dấu hiệu của hóc môn sinh dục nam khỏe và hệ sinh sản khoẻ mạnh. Vậy nên giờ là lúc bạn phải biến những tinh binh bình thường của mình thành tinh binh cực khoẻ mạnh.

Tại sao việc cải thiện tinh trùng lại quan trọng đến vậy?

Để có thêm tự tin ư? Trước tiên, có rất nhiều yếu tố được liệt kê dưới đây ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng cũng như hóc môn sinh dục nam. Điều này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ năng lượng sống đến tinh thần và cả ham muốn tình dục. Vậy nên đừng ngạc nhiên về chuyện đó!

Lượng tinh trùng gia tăng có khả năng làm tăng ham muốn tình dục – dĩ nhiên bạn có thể không cần đến chuyện này. Tuy nhiên, nếu đơn giản bạn chỉ muốn thể hiện tình yêu với người phụ nữ của mình hay muốn cho người-sẽ-làm-bố cơ hội ngàn năm có một, thì chủ đề hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về tinh trùng.

Đối với những liệt kê dưới đây, chúng tôi đã kiểm nghiệm tất cả những gì khoa học đã nghiên cứu. Việc bạn cần phải làm đó là ăn uống hợp lý, giảm rượu bia, tập thể dục đúng cách – nhưng điểm tuyệt vời chính là bạn chỉ cần đơn giản thay đổi vài thứ trong lối sống cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lượng tinh trùng của bạn.

1. Ngừng hút thuốc lá

Nếu bạn đang hút thuốc, hãy từ bỏ ngay bây giờ. Hút thuốc không những làm hôi miệng và giảm vị giác, hút thuốc còn ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh trùng. Ngoài việc làm giảm đi 22% số lượng tinh trùng, hút thuốc còn khiến “cậu bé” chậm chạp và giảm kích thước.

Tại sao? Vâng, có nhiều yếu tố giúp cân bằng protein trong tinh hoàn của bạn. Thông thường, cơ thể bạn biết tự cân bằng protein, nhưng nếu bạn hút thuốc, sẽ làm giảm lượng protein (hay còn được gọi là protamine 2). Việc này làm tinh hoàn ngừng hoạt động và ảnh hưởng xấu đến tinh binh bên trong.

2. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ

Lý do tinh hoàn được treo lủng lẳng và không cư ngụ bên trong cơ thể giống như buồng trứng của phụ nữ là vì chúng cần ở nơi thấp hơn vài độ so với nhiệt độ bên trong cơ thể. Vậy nên nếu mặc đồ lót chật hay quần quá bó sẽ khiến chúng bị ép sát vào cơ thể 36oC hoàn toàn không phải là ý hay. Nếu có thể hãy ngủ nude nhằm đảm bảo nhiệt độ cho tinh trùng.

Đồng thời hạn chế sử dụng phòng tắm hơi và bồn nước nóng, vốn đã được chứng minh làm nguy hại đến số lượng tinh trùng. Chúng tôi không khuyến khích các bạn không bao giờ sử dụng, nhưng nếu bạni dành 1 tiếng ngâm mình trong nước nóng mỗi đêm thì bạn nên xem xét lại. Tóm lại, theo nghiên cứu năm 2007, bạn nên tránh những nơi và những việc có thể làm tăng nhiệt độ cho tinh hoàn.

3. Ăn uống điều độ

Chế độ ăn kiêng ảnh hưởng đáng kể đến số lượng và chất lượng tinh trùng (tuy nhiên mức độ ảnh hưởng thế nào thì vẫn là một vấn đề tranh cãi). Chắc chắn bạn đã biết chế độ ăn kiêng với khẩu phần ít béo và giàu đạm, rau củ và ngũ cốc rất tốt cho sức khoẻ nhưng tôi cá là bạn không hề biết chế độ ăn như thế cũng tốt cho tinh trùng của bạn. Hãy giúp tinh trùng khoẻ mạnh, nhanh và dồi dào bằng một chế độ ăn uống khỏe mạnh.

Nghiên cứu mà chúng tôi tham khảo trước đây cũng cho thấy rằng các loại thịt đã qua chế biến có thể không tốt cho số lượng tinh trùng của nam giới, ngược lại cá nhiều chất béo lại là bạn đồng hành. Ăn các loại cá như cá hồi và cá ngừ có thể gia tăng đến 34% số lượng tinh trùng. Hãy ăn cá thôi!

4. Quan hệ tình dục và thủ dâm vừa phải

Nhiều độc giả thắc mắc tại sao tinh dịch của họ thỉnh thoảng rất thơm và đặc nhưng có lúc lại trong suốt và hơi loãng. Vâng, chuyện này khá đơn giản, nếu xuất tinh nhiều thì độ đậm đặc của tinh dịch sẽ giảm đi . Nếu bạn quan hệ tình dục mỗi ngày hay thủ dâm quá độ, khả năng số lượng tinh trùng và độ đậm đặc tinh dịch sẽ không đủ tốt.

5. Giảm rượu bia

Rượu ảnh hướng đến chức năng gan, làm tăng đáng kể nồng độ estrogen (hóc môn sinh dục nữ). Vì vậy, tôi chắc bạn có thể tự kết luận! Rượu bia sẽ can thiệp đến quá trình sản xuất tinh trùng bởi vì khi đó nội tiết tố nữ chứ không phải nội tiết tố nam sẽ tích tụ bên trong cơ thể bạn. Chỉ cần 2 ly một ngày cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sản xuất tinh trùng, vì vậy bạn nên từ bỏ bia rượu ngay hôm nay.

Theo các quan chức y tế Anh, rượu ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố nam, ham muốn tình dục và chất lượng tinh trùng. Rượu bia làm tổn thương khả năng hấp thụ Vitamin A của cơ thể: vốn là chất quan trọng để sản xuất tinh trùng.

6. Tập thể dục

Mặc dù tập thể dục không làm tăng số lượng tinh binh nhưng các bài tập cơ PC có thể giúp nam giới “bắn” xa hơn. Vì một số lý do, vài người đánh đồng việc này với bản lĩnh đàn ông (bản thân tôi đã từng suy nghĩ như thế). Hãy thực hiện các bài tập Kegel và các bạn có thể tăng cường khả năng chinh chiến của mình.

Những bài tập cơ bắp cũng có thể làm tăng lượng tinh binh. Một nghiên cứu vào năm 2013 đã chỉ ra rằng những người tập thể dục thường xuyên sẽ có nhiều tinh trùng hơn những người không tập. Theo tác giả nghiên cứu, “Nâng tạ giúp làm tăng nội tiết tố nam và cải thiện chỉ số nhạy cảm insulin. Cả hai yếu tố này đều liên quan đến quá trình sản sinh tinh trùng. Vậy nên hãy bắt đầu tập tạ thôi!

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *