Tình Dục & 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Có một vài thú vui tiêu khiển vừa không mất tiền, vừa an toàn lại khiến bạn cực kỳ phấn khích, thúc đẩy một mối quan hệ thân mật hơn với người bạn đời, đồng thời mang lại những lợi ích cả về vật chất và tinh thần. Một trong những thú tiêu khiển đó là gì? Tình dục! Trong thực tế, tình dục rất tốt cho bạn, có người sẽ giàu to nếu tình dục có thể “đóng chai” và bày bán tại các quầy tại CVS.

Theo Tiến sĩ Sherry Ross, một chuyên gia về sức khỏe phụ nữ/ phụ khoa, định nghĩa một đời sống tình dục thường xuyên là có quan hệ tình dục 1-2 lần một tuần, sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

“Trong cuộc sống, có rất ít điều có lợi cho tim mạch, cho cơ thể và cho tâm hồn của bạn hơn là quan hệ tình dục đồng thuận”, Ross nói. “Về mặt cảm xúc, tình dục là an ủi, là vỗ về, làm giảm căng thẳng, giảm sự lo lắng, giúp tăng sự tự tin của bạn và là ý nghĩa tổng thể của hạnh phúc. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp cho phụ nữ và đàn ông trẻ hơn và sống lâu hơn.”

Quá tốt phải không? Hãy đọc bài viết này, sau đó sắp xếp thời gian với bạn tình của bạn.

1- Tình dục giúp đốt cháy năng lượng

Không bàn đến phòng tập thể dục, nhưng tôi thà sẽ đổ mồ hôi trên giường hơn là phải giết thời gian tại các máy tập vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Trong một nghiên cứu trên 21 cặp vợ chồng khác giới từ Đại học Quebec ở Montreal, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, phụ nữ đốt cháy trung bình 69,1 calo khi quan hệ tình dục trong thời gian trung bình ít hơn 25 phút. Độ tuổi trung bình của những người tham gia khoảng 22 tuổi rưỡi, nhưng đừng quên rằng quan hệ tình dục có thể đốt cháy calo, và con số này sẽ tăng lên nếu bạn nằm ở trên, như tư thế ngồi xổm (squat) khi quan hệ tình dục và khi đạt cực khoái. “Quan hệ tình dục cách mật thiết có thể là một bài tập thể dục tuyệt vời và s đối với nhiều người như một chế độ tập luyện hàng ngày của họ”, bà Ross nói.

2- Tình dục cải thiện hệ miễn dịch

Nếu bạn cảm thấy mình sắp bị cảm lạnh, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm (… sau khi uống vitamin C) là đề nghị bạn tình nhập cuộc một chút nào. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những phụ nữ có đời sống tình dục lành mạnh thường có mức kháng thể cao giúp chống lại bệnh tật. “Quan hệ tình dục thường xuyên giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh và ít phải nghỉ việc vì bệnh”, Ross nói. “Tình dục cũng giúp làm giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ đau tim.”

3- Tình dục giúp bàng quang khỏe mạnh

Bạn đang “vật lộn” với vấn đề đi tiểu mất kiểm soát sau khi sinh con? Hãy thử nằm lên giường (và tập một số động tác Kegels trong quan hệ tình dục). “Nếu phụ nữ kết hợp bài tập Kegel trong khi quan hệ tình dục, sẽ giúp khung xương chậu khỏe mạnh, cải thiện kiểm soát bàng quang, làm tăng khoái cảm cho bạn và bạn tình”, bà Ross nói.

4- Cực khoái> Một liều thuốc giảm đau

Có một triệu lẻ một lý do bạn nên thường xuyên đạt cực khoái, bắt đầu bằng cụm từ “không thể tin được”. Nhưng xét trên quan điểm y học, cảm giác cực khoái mãnh liệt bạn cảm nhận khi các cơ của bộ phận sinh dục thực sự co thắt, lọai trừ hoàn toàn nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau OTC.

“Cực khoái rất hữu ích trong việc giảm các cơn đau mà bạn có thể mắc phải như đau bụng kinh, đau đầu và đau khớp,” bà Ross nói. Nếu bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình và cảm thấy bản thân dễ bị PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt), thì việc đạt cực khoái ngay trước cơn đau bụng kinh đầu tiên có thể là một hình thức cơ bản của việc phòng ngừa cơn đau.

5- Tình dục giúp bạn dễ ngủ

Sự kết hợp chất endorphins và hóc-môn prolactin, là những chất được giải phóng trong khi quan hệ tình dục, và khi đạt cực khoái, sẽ đưa bạn đi vào giấc ngủ tốt và dễ dàng hơn bất kỳ bài hát ru nào. Những hóc môn này giúp cơ thể và tâm trí thư giãn, đồng thời tạo ra một môi trường không-căng-thẳng giúp cho giấc ngủ sâu hơn. “Một cơn cực khoái là một viên thuốc ngủ tự nhiên”, bà Ross nói.

6- Quan hệ tình dục vào những ngày không có khả năng thụ thai có thể tăng cơ hội thụ thai

Điều này quá rõ ràng phải không? Nếu bạn đang cố gắng để có thai, nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ tình dục vào những ngày bạn không có khả năng thụ thai cũng quan trọng không kém. Các nhà nghiên cứu tại Viện Kinsey và Đại học Indiana phát hiện ra rằng, bởi vì quan hệ tình dục giúp tăng cường hệ miễn dịch ở nữ giới, nên cũng giúp phôi thai dễ dàng phát triển trong tử cung – là những điều không thể thấy ở những phụ nữ không chủ động hoạt động tình dục.

“Chúng tôi thực sự tin rằng hệ miễn dịch có liên hệ với hành vi xã hội: Hoạt động tình dục”, Tierney Lorenz, một nhà nghiên cứu khoa học, thỉnh giảng tại Viện Kinsey cho biết. “Hệ miễn dịch của phụ nữ chủ động hoạt động tình dục luôn được chuẩn bị trước cho khả năng đậu thai.”

7. Xóa tan lo âu và căng thẳng

Bạn có một ngày tồi tệ tại công ty? Có một tháng làm việc khủng khiếp và căng thẳng? Có lẽ hơi khó để có một giờ hạnh phúc, nhưng một giờ quan hệ tình dục nóng bỏng sẽ giúp rất nhiều, làm tâm trạng mới mẻ và tinh thần hưng phấn.

“Da chạm da có thể giải phóng chất oxytocin, biệt danh là” hóc-môn âu yếm”, có thể làm giảm sự lo lắng và thúc đẩy cảm giác gần gũi, “nhà trị liệu tình dục Vanessa Marin nói. “Tình dục có thể giúp cho các cặp vợ chồng cảm thấy thoải mái và kết nối hơn.”

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *