Cực Khoái Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Cực khoái đem lại cảm giác rất tuyệt vời. Nhưng bạn có biết cực khoái còn giúp cho sức khỏe bạn dẻo dai hơn không? Quá tuyệt! Vì thế cho dù bạn làm tình với ai hoặc tự đạt cực khoái một mình, đừng ngại ngùng, đừng do dự bởi vì bạn đang thực hiện những điều tốt đẹp cho chính cơ thể mình. Thực tế, có đến 9 lợi ích cho sức khỏe khi bạn đạt cực khoái, hãy cùng “điểm danh”  nào:

Không còn nỗi lo ngẹt mũi

Chẳng biết Mẹ Thiên Nhiên nghĩ gì mà lại tạo ra cái mùa chết tiệt, khoảng thời gian rất nhiều người bị cảm lạnh. Nếu bạn muốn tránh những cơn ho muốn bể phổi, hay việc phải thở bằng một bên mũi, hãy quan hệ tình dục. Một nghiên cứu từ Đại học Wilkes Barre-ở Pennsylvania cho thấy việc quan hệ tình dục thường xuyên có liên quan mật thiết đến việc gia tăng kháng thể A globulin, một kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh thông thường.

Bạn sẽ cực kì thư giãn

Thực tế thú vị là mỗi khi bạn đạt cực khoái, dòng máu trong cơ thể sẽ tiết ra một loại hóc môn gọi là Oxytocin – nhà tình dục học Beverly Whipple đã viết trong cuốn sách The Orgasm Answer Guide. Chất Oxytocin không chỉ giúp bạn gắn kết với bạn tình (đó là lý do Oxytocin được gọi là hóc môn tình yêu), mà Oxytocin còn giúp bạn không phát cáu vì đói sau khi phát hiện ra bữa ăn nhẹ của mình đã bị anh ấy cướp mất khỏi tủ lạnh. Cho nên bạn thấy đó, cực khoái mang lại lợi ích cho tất cả mọi người

Giảm thiểu khả năng ung thư vú

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa rằng 100% nguy cơ ung thu vú sẽ không xảy ra nếu bạn đạt cực khoái. Nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất Oxytocin có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển thành khối u. Thêm vào đó, một nghiên cứu của Journal of Sexual Medicine tiết lộ rằng sự kích thích núm vú có tác dụng tương tự trên não của phụ nữ, cũng giống như kích thích bộ phận sinh dục – và tác giả – tiến sĩ Barry Komisaruk – khuyên nên kích thích vú và núm vú cùng lúc để sản sinh ra chất Oxytocin. Vì vậy, về cơ bản, bạn đang gặt hái những phần thưởng ngay khi màn dạo đầu bắt đầu.

Bạn ngủ ngon hơn

Không có gì tồi tệ hơn việc nằm trên giường, không ngủ được trong khi biết rằng mình phải dậy sau 4 tiếng nữa. Đó là lí do có đến hơn 32% phụ nữ thủ dâm – vì thủ dâm giúp họ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tại sao? Whipple cho biết, khi đạt cực khoái, việc huyết áp giảm kết hợp với việc não bộ sản sinh ra hóc môn endorphins có tác dụng như 1 loại thuốc an thần, sẽ đưa bạn đến “cõi mộng” đấy. 

Giữ cho âm đạo của bạn khoẻ mạnh

Đây là giờ học khoa học: Khi bạn đạt cực khoái, máu sẽ được bơm về mô sinh dục, giúp các mô dẻo dai và khỏe mạnh. Vì vậy, cực khoái sẽ khiến cho âm đạo khoẻ mạnh.  Nhưng nếu bạn đạt cực khoái trong lúc đèn đỏ, bạn có thể được nhiều hơn thế nữa. Một nghiên cứu từ Đại học Yale cho thấy những người đạt cực khoái trong khi đèn đỏ sẽ giảm thiểu nguy cơ lạc nội mạc tử cung – một tình trạng khi mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, khiến đau đớn khi quan hệ tình dục và có khả năng vô sinh. Tất cả những lí do trên khiến bạn đừng e ngại khi đạt cực khoái vào thời điểm đèn đỏ của mình.

Cơn đau bụng sẽ ngắn hơn

Bạn có bao giờ để ý rằng cơn đau bụng kinh của bạn biến mất ngay sau khi quan hệ tình dục? Theo Whipple, đó là bởi vì chất Oxytocin sản sinh làm tăng khả năng chịu đau của bạn lên 40 phần trăm hoặc hơn. Cực khoái cũng giải phóng cơ thể khỏi các Prostaglandin (PG- các axit béo không bão hòa) – chính là những tế bào trong tử cung tạo nên cơn đau bụng kinh. Và các bác sĩ khẳng định phụ nữ khi đạt cực khoái sẽ trải qua kỳ hành kinh nhẹ nhàng hơn.  

Giảm thiểu cơn đau nửa đầu

Lần sau, nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy yêu cầu bạn tình làm “chuyện ấy”. Một nghiên cứu được thực hiện trên 800 bệnh nhân đau nửa đầu cho thấy 43 phần trăm bệnh nhân kinh nghiệm được cơn đau đầu giảm hẳn sau khi đạt cực khoái, trong khi 18 phần trăm bệnh nhân nói rằng các triệu chứng giảm ngay lập tức tại thời điểm họ đạt được cực khoái. Các nhà nghiên cứu không xác định chắc chắn lý do tại sao, nhưng có vẻ như sự sản sinh đồng thời cả ba chất Oxytocin, Dopamine, Serotonin đã góp phần kiểm soát cơn đau.

Bạn sẽ cảm thấy thông minh hơn

Đạt cực khoái không chỉ bơm máu đến các mô sinh dục, mà còn làm tăng một lượng lớn các tế bào thần kinh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers đã thực hiện nghiên cứu trên những phụ nữ thủ dâm khi đang chụp MRI. (ghi chú ngoài lề: phỏng vấn kiểu này có thú vị không nhỉ?) Khi phụ nữ đạt cực khoái, máy hiển thị lưu lượng máu tăng, do đó não hoạt động tốt hơn và tín hiệu từ não truyền đến các bộ phận khác cũng tốt hơn. Tác giả Komisaruk trả lời phỏng vấn tờ The Times of London rằng đó là con số khá ấn tượng khi so sánh với việc luyện tập trí óc bằng câu đố ô chữ (chỉ làm tăng hoạt động của não bộ ở những khu vực trung tâm). Ý tôi là, tôi cho rằng giải Sudoku cũng tốt nhưng cực khoái còn tốt hơn nữa.

Bạn sẽ sống lâu hơn

Nghiên cứu khoa học cho rằng đàn ông cực khoái có nguy cơ tử vong cao, trong khi một nhà nghiên cứu khác đã nghiên cứu về tần suất đạt cực khoái ở nữ giới, vậy cực khoái có giúp phụ nữ sống thọ hơn không? Nghiên cứu này đã được thực hiện cách đây khá lâu, nhưng tiến sĩ Howard Friedman, đã trích dẫn từ một nghiên cứu về sự hài lòng trong hôn nhân từ năm 1941, rằng những phụ nữ thường xuyên đạt cực khoái trong quan hệ tình dục có xu hướng sống lâu hơn những người không đạt cực khoái. Bây giờ cần có ai đó cập nhật nghiên cứu này và nghiên cứu xem phụ nữ cần bao nhiêu cơn cực khoái để đươc gọi là thường xuyên.

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *