Đàn Ông Bị Cưỡng Bức Bởi Phụ Nữ

Nam giới có thể bị cưỡng bức không?

Cái tiêu đề đập vào mắt tôi từ trang CNN.com, và tôi đã nhanh chóng nhấp chuột vào: “Ba người phụ nữ ở Zimbabwe bị cáo buộc trong loạt tấn công tình dục nam”. Điều làm tôi muốn nhấp chuột vào xem chính xác là sự phản ứng của độc giả trên mạng. Nhưng tôi đọc bài báo vì một lý do khác hơn là sự tò mò về tình dục. Còn hơn cả một câu hỏi về mặt y học:  một người phụ nữ có thể thật sự cưỡng bức một người đàn ông? Điều gì xảy ra nếu anh ta xuất tinh? Việc này có phải là cưỡng bức?

Câu chuyện trên CNN là như thế này: ba cô gái trong độ tuổi 20 bị buộc tội cưỡng bức 17 người nam ở Zimbabwe và lưu giữ tinh trùng của họ trong bao cao su cho một số loại nghi lễ liên quan đến sức khỏe. (Câu chuyện này là một minh chứng cho thấy thế giới cần phải nỗ lực hơn trong việc giáo dục giới tính cho các cô gái trẻ). Những cô gái trẻ này sử dụng ma túy, dùng súng đe dọa và cưỡng bức những người nam. Nói đến

việc nam giới bị cưỡng bức bởi nữ giới, có một câu hỏi về khía cạnh y học đã nảy sinh trong đầu tôi.

Nam giới có thể “lên đỉnh” trong tình huống căng thẳng không?

Tất cả chúng ta đều biết phụ nữ chắc chắn có thể bị cưỡng hiếp trong khi sử dụng ma túy và bị khủng bố. Nhưng đàn ông, cần phải có đủ “chức năng” để hoàn thành nghĩa vụ. Liệu anh ta có thể làm “chuyện ấy” được không khi bị phê thuốc và đe dọa bằng súng? Tôi biết vài người đàn ông còn không thể đi tiểu được nếu có ai đó nhìn như theo dõi họ.

Những câu trả lời từ Google không thuyết phục được tôi, thế nên tôi quyết định vào trang Facebook dành đàn ông. Trang web bung ra một loạt hình ảnh đẹp đẽ, hấp dẫn về cơ thể đàn ông trong khoảng 5.000 người kết bạn với tôi. Với con số đó, không có gì là ngạc nhiên nếu dòng bình luận dài dằng dặc. Lúc bắt đầu, những người bạn nam này cũng cảm thấy ‘rối rắm’ giống tôi. Một số bác bỏ khái niệm cho rằng đó là cưỡng bức.

“Nếu bạn là đàn ông thực thụ, không bị những anh chàng đồng bóng ép buộc quan hệ tình dục, bạn không thể nào bị cưỡng hiếp.” một người nói. “Bạn không thể nào bị cưỡng bức nếu bạn không sẵn sàng cho việc đó”, một người khác nói. Có hơn một cặp nói rằng họ không thể bình luận vì bận đặt vé máy bay đi Châu phi.

Do đó, tôi lật lại vấn đề ma túy và bị đe dọa bằng súng. Liệu khả năng xuất tinh có thể xảy ra vào những tình huống như vậy? Những câu trả lời là những ý kiến trái chiều nhau.

Nam giới nghĩ gì về việc họ bị cưỡng bức bởi phụ nữ?

“Nếu bạn sợ và bị phê thuốc, bạn sẽ không thể nào ‘lên đỉnh”

“Tôi không đồng ý. Một người đàn ông bị kích thích, anh ta sẽ xuất tinh dù muốn hay không”

“Điều này không phải là hiếm, vì đàn ông sản xuất tinh trùng khi say”

Và rồi xuất hiện câu trả lời xuất phát từ sự thông thái. Một người bạn Facebook của tôi hiện đang dạy ở trường y, cho tôi biết rằng câu hỏi này thường gặp trong các kỳ thi của Hội đồng Y khoa. Do đó, đây là câu trả lời mà các chuyên gia đánh giá cao:

Xuất tinh là một phản xạ có liên quan đến cột sống, có thể xảy ra. Tôi đã từng chứng kiến việc xuất tinh xảy ra với những người bị cưỡng đoạt, hoặc đọc những bằng chứng rõ ràng điều này sẽ xảy ra khi bị đụng chạm thô bạo. Thậm chí có một câu hỏi được đặt ra cho Hội đồng Y Khoa rằng người bị liệt có thể xuất tinh không. Theo tôi biết, miễn là cảm quan thần kinh còn nguyên vẹn thì một người nam vẫn có thể xuất tinh bình thường. Về sự cương cứng, thần kinh giao cảm chính là yếu tố quyết định, thường bị tác động bởi những cơ quan (thần kinh) cao hơn, ví dụ như những suy nghĩ khiêu dâm, v.v.”

Cám ơn, bác sĩ. Xét về khía cạnh gia đình, ông nhấn mạnh rằng sự cương cứng không nhất thiết để sản xuất tinh trùng.

Đương nhiên, câu hỏi quan trọng hơn ở dây không phải là về mặt y học. Đó là về mặt tội pham học. Một người phụ nữ có thể cưỡng bức một người đàn ông? Có thể, nếu người này không đồng ý quan hệ tình dục, và bất kỳ hành vi tình dục nào bị áp đặt lên họ, đó gọi là cưỡng bức. Và hành động đó rõ ràng bị xem là bất hợp pháp, hy vọng được nhận ra ngày càng nhiều ở Châu Phi cũng như ở bắc Mỹ.

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *