Hiện Tượng Xuất Tinh Sớm

Bạn run rẩy, hồi hộp trong sự háo hức, lên kế hoạch cho một buổi tối hoàn hảo với nhiều giờ làm tình tuyệt vời liên tục trong một đêm dài. Nhưng chỉ 30 giây sau khi nhập cuộc, mọi thứ kết thúc!

Bạn kết tội thủ phạm chính là “sự phấn khích cao độ”, làm cho bạn chỉ có thể kết thúc nhanh chóng mà không thể quay trở lại thời điểm ban đầu. Rồi sự việc ấy cũng lặp lại – lần này, không hề có sự phấn khích nào. Lẽ nào bạn là một trong số hàng triệu người đang chịu tình trạng xuất tinh sớm?

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm, ở một vài người, được xác định như sự cực khoái chỉ ngắn hơn 2 phút ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Cứ 3 người đàn ông lại có 1 trường hợp, có thể do các nguyên nhân bao gồm:

 1. Thói quen rập khuôn: Khi còn là một thiếu niên thủ dâm, hầu hết nam giới cố thủ dâm thật nhanh, bằng mọi giá phải thành công, “xuất tinh nhanh” trước khi bị người khác phát hiện. Và đây hầu hết là những phản xạ tự nhiên, khiến họ rất khó khăn để từ bỏ – một hình thức gần giống như “ký ức cơ bắp rập khuôn”  
 2. Căng thẳng/ Âu lo: Cả hai yếu tố căng thẳng và âu lo ảnh hưởng một phần não bộ, làm suy kiệt hệ thần kinh giao cảm kiểm soát sự hưng phấn. Đồng thời chất dẫn truyền trong não tạo nên những cảm xúc tích cực, kích thích não bộ, gây ra tình trạng xuất tinh sớm – như một kết quả mặc định của việc kiểm soát căng thẳng khi nam giới cố gắng hết sức để kiểm soát.   
 3. Vấn đề kiểm soát: Nam giới một khi cảm thấy thỏa mãn cách thụ động qua việc kiểm soát tiết niệu như một cậu bé con, thì có thể họ cũng đã quen với việc “cứ để mọi việc diễn ra như thế”. Thậm chí ngay khi đã trưởng thành, họ cũng thường tìm kiếm những nguyên nhân tương tự để tự thỏa mãn chính mình – một hành vi đã ăn sâu vào tiềm thức.
 4. Sự cương cứng không đáng tin: Khi nam giới không thể tin rằng thời gian cương cứng có thể kéo dài theo ý muốn của chính mình, anh ấy có thể “thất trận” ngay khi vẫn còn cơ hội, và trước khi “cậu nhỏ” thực sự xìu xuống.
 5. Vấn đề tuổi tác: Đối với nam giới lớn tuổi, độ nhạy của dương vật thường thấp, tiềm thức tình dục thấp và cơ hội gặp gỡ cũng thấp, khiến họ thường có xu hướng áp lực, căng thằng khi có cơ hội.

Chúng tôi liệt kê những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, vì thế quý vị hãy đọc để tìm ra giải pháp…

Giải pháp cho vấn đề xuất tinh sớm

Cho dù nguyên nhân là gì đi nữa, chỉ với một chút thay đổi và một chút cố gắng, nam giới vẫn có thể đạt được giải pháp cho chính mình. Dưới đây là một số mẹo bạn nên thử trải nghiệm:

 1. Rèn phản xạ có điều kiện: Nam giới thường tìm những cách riêng để lên đỉnh – những cách thức mới mẻ có thể thay thế những rập khuôn máy móc và vì thế sẽ giúp nam giới chậm xuất tinh. Vi dụ, nếu bạn thủ dâm duy chỉ với cùng một bàn tay, hãy thử đổi sang tay khác, hoặc thử nghĩ ra một tình huống nào đó có thể giúp bạn thăng hoa, sau đó ngưng tình huống kích thích này ngay cho đến khi “cậu bé” xìu xuống, rồi lại bắt đầu lại. Điều này sẽ từ từ giúp bạn kiểm soát ngày càng tốt hơn.
 2. Kỹ thuật “Ngừng và Tiến”: PC muscle (Nhóm cơ từ xương mu đến xương cụt) kiểm soát toàn bộ vùng nhạy cảm bên dưới. Nếu bạn biết cách kiểm soát tiết niệu, bạn sẽ có thể kiểm soát sự “phóng tinh”. Vì thế khi bạn đi tiểu, cố gắng ngưng giữa chừng, đếm tới 3, rồi lại tiếp tục. Bạn luyện tập kỹ thuật này càng nhiều, khả năng kiểm soát “PC muscle” càng cao và do đó, bạn cũng có thể kiểm soát được sự xuất tinh.
 3. Kỹ thuật “bóp quy đầu”: Việc siết nhẹ nếp hãm đầu dương vật – phần nếp tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật – đều có thể giúp nam giới trì hoãn việc lên đỉnh. Những tác động này sẽ chặn đứng cảm xúc ở một trong những vị trí nhạy cảm nhất. Vì thế, ngay khi bạn cảm thấy gần lên đỉnh, hãy “rút ra”, siết nhẹ trong vài giây, rồi lại “ấn” vào trong “cô bé”. Trong khi cô ấy vẫn còn nằm yên, hãy cố gắng giảm thiểu sự kích thích.
 4. Kỹ thuật “kéo tinh hoàn”: Nếu bạn không thích “rút ra”, bạn có thể nắm lấy phần bìu, hoặc nhờ bạn gái giúp đỡ – kéo nhẹ tinh hoàn xuống như lúc mới bắt đầu giao hoan và khi chưa đạt cực khoái. Điều này sẽ giúp ngưng sự cực khoái và cho bạn thêm thời gian. Đương nhiên, còn tùy thuộc vào thời điểm bạn quyết định thực hiện, trước khi quá muộn.
 5. Kiểm soát hưng phấn: Trong quá trình thủ dâm, nam giới có thể thực hành để từng chút một giảm thiểu sự hưng phấn, mỗi lần một điểm theo thang điểm từ 1-10. Từ đó, nam giới sẽ kiểm soát tốt hơn, và cuối cùng có thể áp dụng vào cuộc hoan ái.
 6. “Giảm nhạy”: Sử dụng bao cao su đôi, kết hợp dùng thuốc xịt/ kem bôi, sử dụng vòng găng đeo cho dương vật, hoặc bao cao su đặc biệt giúp giảm ma sát dương vật có thể giúp chậm xuất tinh. Đương nhiên, những cách thức trên vẫn khó có thể giúp nam giới cách hiệu quả nếu họ vẫn để cho sự lo lắng lấn át.

Nếu những mẹo trên dường như quá nhiều đối với  bạn, hãy thử thủ dâm trước khi “nhập cuộc”. Hãy nhớ lại cuốn sách There’s Something About Mary? để giảm thiểu sự sự căng thẳng. Nhờ đó, bạn sẽ “kéo dài” đủ để làm hài lòng bạn tình. Phụ nữ thường không đặt nặng vấn đề nam giới “kéo dài” trong bao lâu một khi họ đạt cực khoái. Nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra khi cả hai còn khá trẻ, và đang trong giai đoạn “trơ ì”. Lúc đó, quan niệm “phụ nữ là trước nhất” sẽ không thể trở thành “chỉ có phụ nữ thôi”

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *