10 Thói Quen Của Các Cặp Đôi Hạnh Phúc

Mọi chuyện tốt đẹp bắt đầu khi hai bạn đi ngủ cùng lúc.

Làm thế nào để tận hưởng hạnh phúc trong một mối quan hệ? Nếu bạn đang nỗ lực cải thiện cuộc hôn nhân của mình thì 10 thói quen của các cặp vợ chồng hạnh phúc dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 

1- Đi ngủ cùng lúc

Bạn hãy nhớ lại khi bắt đầu mối quan hệ với người bạn đời của mình, có khi nào bạn cảm thấy không thể chờ đợi người ấy cùng đi ngủ để âu yếm không? Các cặp đôi hạnh phúc thường cưỡng lại sự thôi thúc làm việc bằng việc họ chọn đi ngủ cùng nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Họ thường đi ngủ cùng lúc, cho dù sau đó một người phải thức dậy trước để làm một số việc trong khi người kia đang ngủ. Và khi cơ thể họ tiếp xúc với nhau, họ đều cảm thấy thật háo hức tận hưởng cảm giác vui vẻ âu yếm nhau nếu một hoặc cả hai không cảm thấy quá kiệt sức.

2- Vun đắp những sở thích chung

Sau khi tìm hiểu và xác định sở thích của nhau, rất dễ nhận ra cả hai bạn đều có một vài niềm vui chung. Vậy nên, bạn không nên coi thường tầm quan trọng khoảng thời gian cả hai cùng nhau trải nghiệm. Nếu những sở thích chung chưa được đánh thức, các cặp đôi hạnh phúc thường biết cách phát triển chúng lên. Đồng thời, bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn cũng có thể nuôi dưỡng niềm vui của riêng mình; điều này sẽ khiến bạn thêm phần thú vị trong mắt của người bạn đời và giúp bạn không quá phụ thuộc vào họ.

3- Luôn sát cánh và tay trong tay khi đi bên nhau

Thay vì đi sau anh ấy hoặc cô ấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường đi bộ tay trong tay hoặc đi sát cạnh nhau một cách thoái mái. Họ biết rằng điều này quan trọng hơn cả so với việc nhìn ngắm cảnh vật xung quanh.

4- Tin tưởng và biết tha thứ cho lỗi lầm của đối phương

Nếu hoặc khi các cặp đôi đang bất đồng ý kiến hay đang tranh cãi, và nếu không thể giải quyết được, họ sẽ nhất quyết tin tưởng và tha thứ cho nửa kia của mình hơn là nghi ngờ và so bì hơn thua.

5- Tập trung nhiều hơn vào những gì nửa kia làm đúng hơn là những lỗi lầm

Nếu bạn muốn tìm ra những lỗi lầm của người bạn đời của mình thì bạn luôn có thể tìm thấy. Và nếu bạn tìm những điều đúng đắn họ từng làm, bạn cũng luôn có thể tìm thấy. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn tìm kiếm mà thôi. Và những cặp vợ chồng hạnh phúc thường nhấn mạnh những điều tốt đẹp đó.

6- Dành cho nhau những cái ôm ấp áp khi gặp nhau sau giờ làm việc

Làn da của chúng ta sở hữu một bộ nhớ về những “cảm giác tốt” (yêu), “cảm giác xấu” (bị lạm dụng) và “không cảm giác” (bị ngó lờ đi). Các cặp đôi thường nói lời chào với nhau và trao cho nhau một cái ôm nồng ấm để giúp cho làn da đắm mình trong “cảm giác tốt”, điều có thể giúp cho tinh thần họ thêm mạnh mẽ để chống lại những điều mệt mỏi trong cuộc sống.

7- Nói lời yêu thương và “chúc một ngày tốt lành” vào mỗi sáng

Đây là cách tuyệt vời để bạn gửi tặng sự kiên nhẫn và bao dung cho người bạn đời của mình khi họ phải đối mặt với những mối phiền toái trong cuộc sống, chẳng hạn như ách tắc giao thông, chờ đợi trên đường dài và những mối phiền muộn khác.

8- Nói “Chúc ngủ ngon” vào mỗi tối bất kể tâm trạng bạn cảm thấy như thế nào

Lời nói này sẽ giúp cho nửa kia của bạn biết rằng bạn vẫn đang muốn duy trì mối quan hệ bất kể bạn đang phiền lòng về nửa kia như thế nào. Điều này cũng nói lên rằng những gì bạn và đối phương đang có là quan trọng hơn so với bất kỳ sự cố không hay nào xảy ra.

9- Kiểm tra “thời tiết” hằng ngày

Gọi điện thoại cho nửa kia để xem anh ấy hay cô ấy đang làm gì ở nhà hay ở nơi làm việc. Đây là cách tuyệt vời để điều chỉnh kỳ vọng của bản thân. Vì vậy, bạn có thể hòa hợp với đối phương nhiều hơn khi hai bạn trò chuyện với nhau sau giờ làm. Ví dụ, nếu nửa kia của bạn đã trải qua một ngày khủng khiếp, thật không hợp lý khi bạn hy vọng anh ấy hoặc cô ấy có thể hăng hái lắng nghe những chuyện tốt xảy ra với bạn.

10- Tự hào khi được ở bên nửa kia của mình

Những cặp đôi hạnh phúc rất vui khi được nhìn thấy nửa kia đang bên cạnh mình và họ thường có những tương tác xúc cảm với nhau – tay trong tay hoặc tay khoác lên vai hoặc đầu gối hoặc sau gáy. Họ không khoe khoang mà chỉ là thể hiện cho mọi người thấy rằng  họ thuộc về nhau.

Những cặp đôi hạnh phúc có những thói quen khác nhau so với các cặp đôi không hạnh phúc. Một thói quen là một hành động riêng biệt mà bạn phải tự giác thực hiện và cần phải bỏ ra một chút nỗ lực để duy trì. Phải mất 21 ngày lặp đi lặp lại thường xuyên thì một hành động mới mới có thể trở thành một thói quen. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một trong các hành động trên và thực hiện trong suốt 21 ngày. Và rồi, nó sẽ trở thành một thói quen … và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc như một cặp đôi thực sư. Và nếu bạn lỡ trật ra khỏi đường ray thì cũng không nên thất vọng, chỉ cần ban xin lỗi nửa kia của mình và xin họ tha thứ và cam kết một lần với bản thân mình một lần nữa để tiếp túc thực hiện những thói quen.

Nếu có một chìa khóa giúp bạn hạnh phúc trong tình yêu, trong cuộc sống và thậm chí là vươn tới thành công, thì trong các cuộc trò chuyện, bạn phải tâm niệm những điều này trước hết cho bản thân bạn và cho tâm trí bạn: “chỉ lắng nghe”, quan tâm đối phương hơn là tỏ ra mình thú vị, trở nên quyến rũ hơn hơn là hấp dẫn đối phương và yêu đối phương hơn là mong được yêu.

 

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *