Ai Ngoại Tình Nhiều Hơn, Đàn Ông Hay Phụ Nữ? Làm Thế Nào Để Có Một Tình Yêu “Trước Sau Như Một”?

Các thống kê chứng minh ai ngoại tình nhiều hơn đều không quan trọng bằng lí do tại sao người ta lại ngoại tình. Hiểu được những nguyên do này sẽ giúp cho chúng ta có một mối quan hệ thủy chung.

Tôi là người đã có tuổi, và thi thoảng tôi còn cảm thấy mình đã già, nhưng có những khoảng thời gian trong cuộc đời mình, khi tôi tự xem xét lại những gì tôi đã từng nghĩ, đã từng biết, tôi luôn cho rằng đàn ông lừa dối phụ nữ nhiều hơn là phụ nữ lừa dối đàn ông. Theo thời gian, tôi lại nhìn quanh và tự hỏi ai lừa dối ai nhiều hơn. Bởi vì bản thân tôi cũng đã thấy nhiều phụ nữ lừa dối người đàn ông của họ.

Điều đó làm tôi đặt ra một câu hỏi có phải đàn ông thật sự ngoại tình nhiều hơn phụ nữ như chúng ta vẫn thường nghĩ, hay những gì ta vẫn cho là hiển nhiên thì lại không hề đúng. Có phải sự thật là không chỉ đàn ông mới là người phá vỡ mối quan hệ và không xem trọng những lời họ đã hứa?

Những gì tôi tìm hiểu có rất nhiều lí do cá biệt, khiến cả đàn ông lẫn phụ nữ ngoại tình. Nếu các bạn muốn biết phái nào ngoại tình nhiều hơn, hãy nhớ rằng điều quan trọng hơn hết vẫn là tìm hiểu lý do tại sao người ta lại đi ngoại tình.

Cùng nhìn vào các thống kê

Một vài thống kê cho thấy có tới 70% đàn ông thừa nhận đã lừa dối bạn tình. Sốc không kém, có tới 60% phụ nữ thừa nhận đã làm chuyện đó. Một báo cáo khác của chúng tôi lại cho thấy một con số từ 10 đến 20% cho cả nam và nữ. Hơn nữa, các con số này thay đổi một cách ngoạn mục trong bốn thập kỷ qua. Vậy, điều gì khiến gia tăng số lượng những người phản bội mối quan hệ của họ?

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở đại học Indiana kết luận giới tính là bình đẳng. Theo những con số mới nhất, có khoảng 20% người lừa dối người bạn tình của họ (cả nam và nữ). Nếu bạn cảm thấy lo lắng về khả năng “lầm đường lạc lối” của người ấy, thì việc khám phá sự không chung thủy của họ không quan trọng bằng việc tìm hiểu lý do tại sao họ lại muốn đi tìm niềm vui ở một nơi khác.

Lý do tại sao đàn ông và đàn bà ngoại tình rất khác nhau. Hiểu được những điều đó sẽ giúp bạn giữ được người bạn đời không mơ tưởng đến ai khác ngoài bạn!

Tại sao người ta lại ngoại tình?

Sai lầm mà tất cả chúng ta đều mắc phải là nghĩ rằng chúng ta hơn hẳn động vật khi đã trải qua quá trình tiến hóa. Thực ra con người cũng không có gì khác biệt so với các loài động vật khác. Mục đích của loài người trên trái đất này cũng là tiếp tục duy trì nòi giống bằng sinh sản. Tình dục không phải là thứ gì thực sự hay ho; chỉ là tình dục cần cho sự tồn tại của tất cả các loài.

Đàn ông và phụ nữ được kết nối với nhau để thực hiện duy trì nòi giống. Tuy nhiên, người đàn ông có thiên hướng thích sự đa dạng. Mục đích duy nhất của họ là phát tán giống nòi, thậm chí khi chúng ta chẳng muốn thừa nhận điều đó thì bản thân họ luôn có xu hướng có nhiều bạn tình và mong muốn trở nên hấp dẫn với những người phụ nữ khác cho dù họ đã có gia đình.

Tuy nhiên, theo đà tiến hóa, giới tính dần trở nên bình đẳng trong một mối quan hệ có sự ràng buộc. Có lẽ bởi vì bình đẳng giới đã được chấp nhận rộng rãi, cũng như việc gặp gỡ những người mới trở nên dễ dàng hơn, chuyện giới tính dần biến mất.

Mọi người đều đã biết rằng đàn ông là giới được gặp gỡ nhiều người ở văn phòng, làm việc bên cạnh đồng nghiệp nữ tại công sở, tạo dựng những mối quan hệ thân thiết, nhưng giờ điều đó không còn đúng nữa. Cả hai giới đềucó thể tìm kiếm tình yêu mới bên ngoài tổ ấm của họ.

Tại sao đàn ông lại ngoại tình?

Hầu hết chúng ta đều cho rằng đàn ông tìm kiếm niềm vui bên ngoài là bởi vì họ không cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Các khảo sát cho thấy những người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu vợ, thực sự hạnh phúc bên vợ –  nhưng đời sống tình dục của họ không được thỏa mãn thì nhu cầu có một đời sống tình dục tuyệt vời đối với họ quan trọng hơn là giữ gìn cam kết hôn nhân.

Tất nhiên mỗi người mỗi khác. Nhưng nhìn chung, càng được thỏa mãn về tình dục, thì người đàn ông càng ít ngoại tình. Bị thôi thúc bởi ham muốn, người đàn ông sẽ tìm kiếm những trải nghiệm mới để lấp đầy nhu cầu tình dục của họ mà không cần quan tâm mối quan hệ của họ đang có chiều hướng như thế nào.

Đàn ông khác với phụ nữ trong chuyện ngoại tình. Một người đàn ông khi ngoại tình thường chỉ tìm kiếm một thứ: tình dục. Anh ta không cần phải tạo dựng một mối quan hệ hẹn hò, chỉ cần gặp gỡ một người phụ nữ mới lạ trong quán bar để rồi “tình một đêm”, hoặc có thể là tình dục trên mạng

Không cần phải có cảm xúc, đó đơn giản chỉ là sự thỏa mãn về tình dục. Họ làm đủ mọi cách để giữ bí mật về các mối quan hệ ngoài luồng. Không cần phải hẹn hò này nọ, họ không tìm kiếm niềm hạnh phúc dài lâu với ai đó, mà chỉ cần một giờ đồng hồ thôi.

Tại sao đàn bà lại ngoại tình?

Thông thường bạn sẽ thấy rằng phụ nữ thường giỏi biện minh cho các mối quan hệ ngoài luồng. Phụ nữ ngoại tình thường vì cảm xúc chứ không phải vì tình dục. Tất nhiên điều đó sẽ tiến triển đến việc quan hệ tình dục, nhưng những gì họ tìm kiếm đầu tiên là thu hút sự chú ý và những cảm xúc yêu đương mà mối quan hệ hiện tại đã không còn nữa.

Khi phụ nữ lừa dối chồng của họ thì đó không phải là điều họ ý thức được hay tính toán trước. Họ phát sinh sợi dây cảm xúc với một người đàn ông khác, và rồi tình dục mới xuất hiện. Họ không hề có ý nghĩ sẽ tìm một người đàn ông để quan hệ tình dục, mà đầu tiên là việc nảy sinh tình cảm, và sau đó sẽ dẫn tới tình dục.

Phụ nữ có xu hướng muốn bảo bọc mối quan hệ của họ, điều đó giải thích cho lý do đa số các cuộc hôn nhân tan vỡ vì ngoại tình mà tôi biết đều là do phụ nữ gây ra. Có lẽ vì người phụ nữ thường có nhiều cảm xúc trong mối quan hệ nên họ không thể từ bỏ, khiến họ phải quyết định chọn một trong hai người đàn ông.

Những người phụ nữ đang hạnh phúc trong hôn nhân thường không có ý tưởng ngoại tình. Đối với phụ nữ, ngoại tình không vì tình dục mà chỉ là tìm kiếm những cảm xúc mà cuộc hôn nhân hiện tại họ không có được. Không giống như đàn ông, họ có thể hoàn toàn yêu vợ và hạnh phúc trong hôn nhân nhưng vẫn muốn ngoại tình. Còn phụ nữ, khi họ cảm thấy được nâng niu và được yêu, họ sẽ không đi ra ngoài chỉ vì sex.

Làm thế nào để giữ được người bạn đời của mình luôn bên mình?

#1 Một người đàn ông khi cảm thấy mình có giá trị và đang có một đời sống tình dục tuyệt vời sẽ ít khi nghĩ đến việc ngoại tình. Vì thế nếu bạn muốn giữ người ông bên mình thì hãy khiến cho anh ấy luôn cảm thấy thích thú khi lên giường với bạn.

Đừng để chuyện chăn  gối trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo hay chán phèo và đừng nghĩ rằng một vài tuần không sex vẫn ổn với anh ấy hay chính bạn. Nếu bạn muốn giữ chồng luôn bên mình, bạn có thể phải khởi xướng việc “thêm gia vị” vào chuyện ấy và phải làm cho người ấy luôn phải đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra.

#2 Nếu bạn là người đàn ông đang cố gắng níu giữ mối quan hệ với người phụ nữ của bạn, hãy cho cô ấy những cảm xúc mà cô ấy đang khao khát. Đừng xem thường cô ấy hay đối xử như cô ấy không quan trọng. Không phải là điều lạ trong cuộc đời khi ta đã từng vô cùng cuồng nhiệt và rồi ta bỏ rơi mối quan hệ mà ta đã từng có, nhưng điều ta cần là cố gắng ngưng điều đó lại và hãy lắng nghe người ấy.

Cô ấy chắc hẳn sẽ cảm thấy có giá trị, được yêu và được lắng nghe để quyết định ở lại và cô ấy sẽ không cảm giác rằng bên ngoài kia đang có một người có lẽ còn yêu và đối xử với cô ấy tốt hơn.

Có thể bạn biết rằng bạn yêu cô ấy, nhưng cô ấy có biết điều đó không? Nếu bạn bị chinh phục bởi cô ấy, bạn cho rằng cô ấy rất nóng bỏng hay muốn giữ lấy cô ấy, hãy nói điều đó với cô ấy và bạn sẽ không bao giờ lo lắng rằng cô ấy sẽ rời xa bạn.

#3 Hãy để chuyện nhỏ là chuyện nhỏ và đừng để chuyện bé xé ra to. Đừng để chuyện cứ thế lớn lên, đến mức cô ấy biểu lộ ra sự oán giận hay bất mãn về mối quan hệ với bạn. Việc quan trọng là hãy cố gắng đưa mọi chuyện trở lại như cũ.

Thậm chí đôi lúc bạn cảm thấy cô ấy thật vô lý, nhưng nếu bạn chú ý đến những việc nhỏ khi chúng mới phát sinh, thì chúng sẽ không thể lớn lên và gây ra sự ngột ngạt, khó chịu mà bạn phải chịu đựng trong tương lai

Bạn không thể nào khiến người khác ngừng làm những việc họ muốn, nhưng bạn có thể làm giảm thiểu điều đó bằng việc tôn trọng và đề cao bổn phận và vai trò của người chồng/vợ. Cho dù hôn nhân có mang lại cho bạn cảm xúc hay thỏa mãn tình dục hay không, chỉ cần bạn kết nối với người ấy càng nhiều, khả năng người ấy quay lại với bạn sẽ càng cao

Để Lại Lời Nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *